ചെമ്മീൻ പുലാവ്
വളരെ പെട്ടെന്ന് ഉണ്ടാക്കാവുന്ന ഒരു വിഭവം ആണ് ചെമ്മീൻ പുലാവ് .
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
ചെമ്മീൻ വൃത്തിയാക്കിയത് -1 കപ്പ്
ബിരിയാണി അരി -2 കപ്പ്
സവാള -2
ഇഞ്ചി -ഒരിഞ്ച്
റ്റൊമറ്റൊ -1
പച്ച മുളക് -2
ഗ്രാമ്പൂ -6
ഏലക്ക -3
കറുവാപ്പട്ട-2 ചെറിയ കഷണം
കുരുമുളക് -1 ടീസ്പൂൺ
മുളക് പൊടി -അര ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞൾ പൊടി -കാൽ ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല - അര ടീസ്പൂൺ
തേങ്ങാപാൽ -അര കപ്പ്
വെള്ളം -ഒന്നര കപ്പ്
നെയ്യ്- 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് -1 ടേബിൾ സ്പൂൺ
പുതിനയില അരിഞ്ഞത് -1 ടേബിൾ സ്പൂൺ
- ബിരിയാണി അരി പതിനഞ്ചു മിനിറ്റ് വെള്ളത്തിൽ കുതിർക്കുക
- ഒരു ചുവട് കട്ടിയുള്ള പാത്രം അടുപ്പത്ത് വെച്ച് ചൂടാവുമ്പോൾ 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ നെയ്യ് ഒഴിക്കുക .നെയ്യ് ചൂടാവുമ്പോൾ അതിലേക്ക് കഴുകി വെച്ചിരിക്കുന്ന ചെമ്മീൻ ഇട്ടു ചെറുതായി ഒന്ന് വറുത്തു കോരുക.അതിനു ശേഷം ബാക്കി നെയ്യ് കൂടി ഒഴിച്ച് ഗ്രാമ്പൂ ,കറുവാപട്ട ,ഏലക്ക കുരുമുളക് എന്നിവ ചേർത്ത് മൂപ്പിക്കുക.
- മസാല മൂത്ത മണം വരുമ്പോൾ ചെറുതായി അരിഞ്ഞ സവാള ,പിളർന്ന പച്ചമുളക് ,ഘനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞതും ചേർത്ത് വഴറ്റുക .
- ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പു ചേർക്കുക .തുടർന്ന് ടൊമാറ്റോ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് വഴറ്റുക .
- ടൊമാറ്റോ നന്നായി വഴന്നു കഴിയുമ്പോൾ അളവ് വെള്ളവും തേങ്ങാപ്പാലും ഇലകളും ചേർക്കുക .
അരിഞ്ഞമല്ലിയില വിതറി ചൂടോടുകൂടി വിളമ്പുക
No comments:
Post a Comment