Popular Posts

Monday, 13 June 2016

PRAWN PULAV



                           

                                                  ചെമ്മീൻ പുലാവ്

വളരെ പെട്ടെന്ന് ഉണ്ടാക്കാവുന്ന ഒരു വിഭവം ആണ് ചെമ്മീൻ പുലാവ് .

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

ചെമ്മീൻ വൃത്തിയാക്കിയത് -1 കപ്പ്‌  
ബിരിയാണി അരി -2 കപ്പ്‌
സവാള -2
ഇഞ്ചി -ഒരിഞ്ച്
റ്റൊമറ്റൊ -1
പച്ച മുളക് -2
ഗ്രാമ്പൂ -6
ഏലക്ക -3 
കറുവാപ്പട്ട-2 ചെറിയ കഷണം
കുരുമുളക് -1 ടീസ്പൂൺ
മുളക് പൊടി -അര ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞൾ പൊടി -കാൽ ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല - അര ടീസ്പൂൺ
തേങ്ങാപാൽ -അര കപ്പ്‌
വെള്ളം -ഒന്നര കപ്പ്‌
നെയ്യ്- 3  ടേബിൾ സ്പൂൺ
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് -1 ടേബിൾ സ്പൂൺ
പുതിനയില അരിഞ്ഞത് -1 ടേബിൾ സ്പൂൺ 

  • ബിരിയാണി അരി  പതിനഞ്ചു മിനിറ്റ് വെള്ളത്തിൽ കുതിർക്കുക 
  • ഒരു ചുവട് കട്ടിയുള്ള പാത്രം അടുപ്പത്ത് വെച്ച് ചൂടാവുമ്പോൾ 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ  നെയ്യ് ഒഴിക്കുക .നെയ്യ് ചൂടാവുമ്പോൾ അതിലേക്ക് കഴുകി വെച്ചിരിക്കുന്ന ചെമ്മീൻ ഇട്ടു ചെറുതായി ഒന്ന് വറുത്തു കോരുക.അതിനു ശേഷം ബാക്കി നെയ്യ് കൂടി ഒഴിച്ച്  ഗ്രാമ്പൂ ,കറുവാപട്ട ,ഏലക്ക  കുരുമുളക് എന്നിവ ചേർത്ത് മൂപ്പിക്കുക.
  • മസാല മൂത്ത മണം വരുമ്പോൾ ചെറുതായി അരിഞ്ഞ സവാള ,പിളർന്ന പച്ചമുളക് ,ഘനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞതും ചേർത്ത് വഴറ്റുക .
  • ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പു ചേർക്കുക .തുടർന്ന് ടൊമാറ്റോ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് വഴറ്റുക .
  • ടൊമാറ്റോ നന്നായി വഴന്നു കഴിയുമ്പോൾ അളവ് വെള്ളവും തേങ്ങാപ്പാലും ഇലകളും ചേർക്കുക .
ഉപ്പ് ഒന്നുകൂടി പാകമാക്കിയത്തിനു ശേഷം കുതിർത്തഅരിയും വറുത്ത ചെമ്മീനും  ചേർത്ത് മൂടി വെച്ച് വേവിക്കുക .

അരിഞ്ഞമല്ലിയില വിതറി ചൂടോടുകൂടി വിളമ്പുക 





No comments:

Post a Comment