Popular Posts

Saturday, 11 June 2016

PATHIRI AND DUCK CURRY


അരി  പത്തിരിയും താറാവ് കറിയും

പത്തിരി പൊടി -1 കപ്പ്‌
വെള്ളം -ഒന്നര കപ്പ്‌
നെയ്യ് -ഒരു ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ്

വെള്ളം ഉപ്പും നെയ്യും ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക .അതിലേക്കു പത്തിരി പൊടി ചേർത്ത് തവി കണകൊണ്ട്‌ കുഴക്കുക .തീ അണക്കുക.ചൂടാറിയതിനുശേഷം കൈ കൊണ്ട് നന്നായി മർദിച്ച് കുഴക്കുക .ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി  അരിപ്പൊടി പുരട്ടി ചപ്പാത്തി പോലെ പരത്തി നെയ്യിടാതെ ചുട്ടെടുക്കുക .നെയ്യിൽ വറ താളിച്ച്‌ ഉപ്പിട്ട തേങ്ങാപാൽ തയ്യാറാക്കി വെക്കുക .ഉപയോഗിക്കാൻ നേരം പത്തിരിയുടെ മുകളിൽ ഈ പാൽ ഒഴിച്ച് ഉപയോഗിക്കുക


താറാവ് കറി


താറാവ് കഷണങ്ങൾ -ഒരു കിലോ
സവാള-3
പച്ച മുളക് -4
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി- ഒരു ടീസ്പൂൺ
ചതച്ചത് -1  ടീസ്പൂൺ
കറിവേപ്പില -ഒരു കതിർപ്പ്
ടൊമാറ്റോ -1
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് -1

മുളക് പൊടി -രണ്ടര ടേബിൾ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി -2 ടേബിൾ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾ പൊടി -അര ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല പൊടി  -1 ടീസ്പൂൺ
എണ്ണ -കാൽ കപ്പ്‌
ഉപ്പ്
വിന്നാഗിരി - 1 ടീസ്പൂൺ
തേങ്ങാപാൽ  -ഒരു കപ്പ്‌



  • താറാവ് നന്നായി കഴുകി വാരി ഉപ്പും കുരുമുളക് പൊടിയും പുരട്ടി പത്തു മിനിറ്റ് വെക്കുക      
  • ഒരു ഉണങ്ങിയ ചീനച്ചട്ടിയിൽ ബാക്കി പൊടികളെല്ലാം നന്നായി മൂപ്പിക്കുക 
  • ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച് അരപ്പ് പുരട്ടി വെച്ചിരിക്കുന്ന താറാവ് കഷണങ്ങൾ  ചെറുതായി വറുത്തു കോരുക .
  • അതേ എണ്ണയിൽ സവാള ,പച്ചമുളക് എന്നിവ വഴറ്റുക .ശേഷം ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് വഴറ്റുക .
  • ടൊമാറ്റോ കൂടി ചേർത്ത് വഴറ്റുക  അതിനു ശേഷം മൂപ്പിച്ച പൊടികൾ അല്പം വെള്ളത്തിൽ കലക്കി ചേർത്ത് വഴറ്റുക .
  • ഇതിലേക്ക് ഒരു കപ്പ്‌ വെള്ളവും വിന്നാഗിരിയും പോരാത്ത ഉപ്പും ചേർത്ത് ഇളക്കി ഇറച്ചിയും കൂടി ചേർത്ത് കുക്കർ  അടച്ചു  വേവിക്കുക .
  • പാകത്തിന് വെന്ത ശേഷം ഒരു കപ്പ്‌ തേങ്ങാപാൽ കൂടി ചേർത്ത് എണ്ണ തെളിയുന്നത് വരെ തിളപ്പിച്ച്‌ വറ്റിക്കുക.
  • വട്ടത്തിൽ അരിഞ്ഞു വറുത്ത ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കൂടി കറിയിൽ ചേർക്കുക 





No comments:

Post a Comment