Popular Posts

Wednesday, 6 July 2016

STUFFED CHICKEN FRY (MALABAR DISH)

മലബാർ  കോഴി നിറച്ചത്

കോഴി നിറച്ചു ഡ്രൈ ആയിട്ട് വറുക്കുന്ന രീതിയാണ്‌ ഇവിടെ കാണിച്ചിരിക്കുന്നത് .അവശ്യക്കാര്ക്ക് വേണമെങ്കിൽ ഗ്രേവി ടൈപ്പ് ആയും ചെയ്യാവുന്നതാണ്

കോഴി മുഴുവനായി വൃത്തിയാക്കിയത് -1 കിലോ
മുളക് പൊടി -2  ടേബിൾ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾ പൊടി -1 ടീസ്പൂൺ
കുരുമുളക് പൊടി -1 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ്

ആദ്യം കോഴിയുടെ മുകളിൽ മുഴുവൻ ഫോർക്ക് കൊണ്ട് കുത്തി ചെറിയ സുഷിരങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുക .പൊടികളെല്ലാം അല്പം വെള്ളത്തിൽ കുഴച്ചു കോഴിയുടെ അകത്തും പുറത്തും ഒരുപോലെ തേച്ചു പിടിപ്പിക്കുക .ഇത് ഒരു മണിക്കൂർ നേരത്തേക്ക് അനങ്ങാതെ മൂടി വെച്ചേക്കുക .

സ്റ്റഫ്ഫിങ്ങ് ചെയ്യുന്നതിന്

മുട്ട പുഴുങ്ങി തോട് കളഞ്ഞത് -3
സവാള -3
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് -2 ടേബിൾ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് -3 എണ്ണം (പിളർന്നത്  )
ടൊമാറ്റോ -1
മുളക് പൊടി -1 ടേബിൾ സ്പൂൺ
മല്ലിപൊടി -2 ടേബിൾ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾ പൊടി - അര ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല പൊടി -ഒരു ടീസ്പൂൺ
കുരുമുളക് പൊടി -അര ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പു -ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ -വഴറ്റാനും വറുക്കാനും ആവശ്യത്തിന്


ഒരു പാനിൽ 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാവുമ്പോൾ ,സവാള ,പച്ചമുളക് ,ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് എന്നിവ യഥാക്രമം വഴറ്റുക .തുടർന്ന് ടൊമാറ്റോ അരിഞ്ഞത് ചേർത്ത് വഴറ്റുക തുടർന്ന് പൊടികളും ഉപ്പും ചേർത്ത് വഴറ്റുക .ഇതിലേക്ക് കാൽ കപ്പ്‌ വെള്ളം ചേർത്ത് തിളപ്പിച്ച്‌ വറ്റിക്കുക .പുഴുങ്ങിയ മുട്ട കൂടി ചേർത്ത് ഒന്നുകൂടി ഇളക്കി വാങ്ങി വെക്കുക.




No comments:

Post a Comment